PARP-RIDER CENTRE
ยินดีต้อนรับสู่ ห้องเรียน parp-rider จ้า

สำหรับ ปี 2553 นี้
พวกเราก็ขอ ให้ทุกท่านมีความสุขไปตลอดปี คิดสิ่งใดสมปรารถนา
ทางเว็บไซต์ ก็จะพยายามหาความรู้ ดีๆ มาฝากอยู่เสมอๆนะคะ
สำหรับตอนนี้เราก็เปลี่ยนธีมใหม่ ไฉไลกว่าเดิมแล้วขอเชิญติชมได้เลยนะคะ
รับสมัครทีมงาน
http://parp-rider.nsguru.com/posting.forum

DR_Pick/ผู้อำนวยการปาร์ปไรเดอร์

PARP-RIDER CENTRE

ศุนย์รวมความรู้ ข่าวสารการศึกษา สำหรับทุกเพศทุกวัย
 
บ้านบ้าน  PortalPortal  GalleryGallery  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
Latest topics
Navigation
 Portal
 Index
 รายชื่อสมาชิก
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)
 ช่วยเหลือ
 ค้นหา
Forum
Affiliates
free forum

Poll
คุณพอใจกับธีมใหม่ไหม?
1.พอใจ
พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Vote_lcap37%พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Vote_rcap
 37% [ 255 ]
2.เฉยๆ
พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Vote_lcap25%พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Vote_rcap
 25% [ 174 ]
3.ไม่พอใจ
พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Vote_lcap37%พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Vote_rcap
 37% [ 255 ]
คะแนนทั้งหมด : 684
clock

Share
 

 พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:02 pm

พระเยซูคริสต์
ที่นำประวัติมาโพส เพราะ มีหลายคนเข้าใจผิด ผมนำประวัติมาครบให้ลองอ่านดู เขียนดีมากๆครับ

images by uppicweb.com
Thanks: domain กลอนดิจิตอล

พระเยซูคริสต์เป็นศาสดาคนเดียวของโลก ที่อ้างว่าตนเองคือพระเจ้า พระองค์เป็นศูนย์กลางของคริสต์ศาสดา เป็นผู้ซึ่งคริสตชนทั่วโลกกว่าหนึ่งพันล้านคน นมัสการ ว่าเป็นพระเจ้า หากจะพูดว่า "คริสต์ศาสนาคือพระเยซู คริสต์" ก็ไม่ผิด เพราะคริสตชน นมัสการตัวบุคคลที่ชื่อว่าเยซูคริสต์ และเชื่อว่าพระองค์เป็นพระเจ้าผู้มาเกิดในสภาพมนุษย์ หากถามว่า "ความเป็นพระเจ้าของพระเยซูคริสต์สำคัญเพียงไรต่อความเชื่อของคริสต์ศาสนา" ตอบได้ว่าสำคัญ มาก สำคัญพอๆกับความอยู่รอดของคริสต์ศาสนาทีเดียว เพราะหากเราสามารถพิสูจน์ได้ว่า พระเยซูคริสต์ไม่ได้ เป็นพระเจ้า ตามที่พระองค์อ้างไว้ หรือหากเราสามารถยืนยันได้ว่า พระเยซูไม่ได้ทำสิ่งที่พระองค์ตรัสว่า จะกระทำแล้ว คริสต์ ศาสนาก็ไม่อาจดำรงอยู่ได้ เพราะนั่นเท่ากับว่าคริสต์ศาสนาตั้งอยู่บนพื้นฐานของการโกหก พกลม แต่ขณะเดียวกัน หากเรา สามารถยืนยันโดยเหตุผลทั้งในทางตรรกวิทยา หลักฐานทางประวัติศาสตร์และประสบการณ์จากชีวิตจริง ว่าพระเยซูคริสต์ เป็นพระเจ้าในสภาพของมนุษย์จริงๆ ปัญหาต่างๆที่เราคิดว่า เป็นปัญหาก็จะหมดไป เช่น "พระเจ้ามีจริงหรือ" , " พระลักษณะ ของพระเจ้าเป็นอย่างไร" , "มนุษย์คือใคร" , " อยู่เพื่ออะไร " , " กำลังจะไปไหน " เป็นต้น เพราะพระเยซูคริสต์ ได้สำแดงพระลัษณะของพระเจ้าให้ปรากฏชัดแล้ว ในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ และพระองค์ยังได้สอนถึงเรื่อง ต่างๆเหล่านี้ ที่ เราทั้งหลายสงสัยด้วย แน่นอนที่สุด ถ้าพระเยซูคริสต์เป็นพระเจ้า ดังที่พระองค์อ้างจริงๆ คำสอนของพระองค์ ก็ต้องเป็นความจริงด้วย.

หลักฐานทางประวัติศาสตร์
เรื่องการเกิดของพระเยซูคริสต์มิใช่นวนิยาย มิใช่เรื่องราวที่มนุษย์แต่งขึ้น แต่เป็นชีวิตจริงที่มีหลักฐานทาง ประวัติศาสตร์ ยืนยันคือ เมื่อประมาณ 2,000 ปีมาแล้ว พระเยซูคริสต์เกิดที่ตำบลเล็กๆแห่งหนึ่ง ชื่อ "เบธเลเฮม" ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงเยรูซาเล็ม ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 10 กิโลเมตร ในประเทศอิสราเอลปัจจุบัน พระองค์เกิดมาในครอบครัวที่ยากจน บิดาเป็นช่างไม้ ชื่อ โยเซฟ มารดาชื่อ มารีย์ ทั้งสองสืบเชื้อสายจากอดีต กษัตริย์ของชาวยิวคือ กษัตริย์ดาวิด ชีวิตในวัยเด็กและวัยหนุ่มของพระเยซู ก็เหมือนสามัญชนทั่วไป ไม่มีการ บันทึกไว้มากนัก จนพระองค์เริ่มพระราชกิจของพระองค์ เมื่ออายุได้ 30 ปี จึงได้มีบันทึกเรื่องราวชีวิตและคำสอน ของพระองค์ ไว้ในประวัติศาสตร์ พระองค์กระทำราชกิจและสั่งสอนประชาชน อยู่ได้เพียง 3 ปี แต่เป็น 3 ปีที่ เปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์โลก เรื่องราวที่ละเอียดกว่านี้ หาอ่านได้จากเอกสาร ชีวประวัติของพระเยซู ในหนังสือ พระคริสตธรรมคัมภีร์ ช่วงพระกิตติคุณมัทธิว มาระโก ลูกา ยอห์น และในบันทึกและคำอ้างอิงของนักประวัติศาสตร์ โลกเช่น Flavius Josephus (นักประวัติศาสตร์ในศตวรรษที่ 1 เกิด ค.ศ. 37) Seutonius (นักประวัติศาสตร์ โรมัน ค.ศ. 120) และ Plinius Secundus (นักการเมืองโรมัน ค.ศ. 122) ฯลฯ แม้แต่สารานุกรมอันเป็นที่ เชื่อถือของคนทั่วโลก ฉบับล่าสุดที่ชื่อว่า Encyclopaedia Britannica ก็ได้บรรยายถึงเรื่องราวชีวิตของพระเยซู ด้วยถ้อยคำ ถึงสองหมื่นคำ นี่ย่อมแสดงถึงความสำคัญและความจริงแห่งชีวิตอันน่าเชื่อถือ ของพระเยซู ตามหลักฐาน ทางประวัติศาสตร์.

คำยืนยันที่โลกต้องตะลึง
ดังได้กล่าวไว้ในบทนำว่า พระเยซูคริสต์เป็นศาสดาคนเดียวของโลกที่อ้างว่าตนเองคือพระเจ้า และคำอ้างนี้ก็ เกี่ยวข้องโดยตรงกับภารกิจของพระองค์ เราสามารถสรุปสาระสำคัญของภารกิจ ที่พระเยซูคริสต์กระทำอย่าง สั้นๆได้ว่า "พระเยซูคริสต์เป็นพระบุตรของพระเจ้า มาเกิดเป็นมนุษย์ เพื่อนำมนุษย์ให้เข้าถึงพระเจ้าโดยการสิ้น พระชนม์ บนไม้กางเขน" ดังที่พระองค์ได้ตรัสไว้ชัดเจนว่า "เราเป็นทางนั้น เป็นความจริง และเป็นชีวิต ไม่มีผู้ใด มาถึงพระบิดาได้ นอกจากจะมาทางเรา" (ยอห์น 14:6) เพราะความสำคัญของภารกิจนี้ พระเยซูคริสต์ต้องการให้ สาวกเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับตัวพระองค์ จึงได้ถามว่า "ท่านคิดว่าเราคือใคร" และเมื่อสาวกคนหนึ่งที่ชื่อ ซีโมน เปโตร ตอบว่า "พระองค์คือพระคริสต์ พระบุตรของพระเจ้า ผู้ทรงพระชนม์อยู่" แทนที่พระเยซูจะตกใจในคำตอบ ของสาวกผู้นั้น พระองค์กลับกล่าวชมเชยว่า "ซีโมนบุตรโยนาเอ๋ย ท่านก็เป็นสุขเพราะว่ามนุษย์ มิได้แจ้งความนี้ แก่ท่าน แต่พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์ ทรงแจ้งให้ทราบ" (มัทธิว 16:15-17) ใช่แล้ว พระเยซูคริสต์ อ้างว่าพระองค์เป็นพระเจ้า เป็นคำอ้างที่โลกต้องตะลึง อยากให้เราพิจารณา คำอ้างของพระเยซู ซึ่งกล่าวถึงพระองค์ เองดังต่อไปนี้


แก้ไขล่าสุดโดย OBEY เมื่อ Thu Sep 03, 2009 7:35 pm, ทั้งหมด 3 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:04 pm

1. พระเยซูคริสต์อ้างว่า "พระองค์เป็นบุคคลคนเดียวกันกับพระเจ้า" พระเยซูคริสต์ตรัสว่า "เรากับพระบิดาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน" (ยอห์น 10:30) ตามคำบันทึกในพระคัมภีร์เมื่อ พระเยซูคริสต์ตรัสเช่นนี้ ทำให้พวกยิวที่นับถือพระเจ้าเพียงองค์เดียว ยอมรับไม่ได้ พวกเขาตั้งใจจะฆ่าพระเยซู โดยจะหยิบก้อนหินขว้างพระองค์ แต่พระองค์ถามพวกเขาว่า "เราได้แสดงให้ท่านเห็นการดีหลายประการ ... ท่านทั้ง หลายจะขว้างเราให้ตายเพราะการกระทำข้อใดเล่า" พวกยิวตอบว่า "เราจะขว้างท่านมิใช่เพราะการกระทำดี แต่เพราะ การพูดหมิ่นประมาทพระเจ้า เพราะว่าท่านเป็นเพียงมนุษย์แต่ ตั้งตัวเป็นพระเจ้า" (ยอห์น 10:30-33) อีกตอนหนึ่ง ขณะที่พระเยซูถูกพิพากษาในศาลทางศาสนาของชาวยิวนั้น พระองค์ยอมรับความเป็นพระเจ้า ของพระองค์อย่างชัดเจน ตามคำบันทึกในมาระโก 14:61-64 เมื่อมหาปุโรหิตของชาวยิวถามว่า พระองค์เป็นผู้นั้น (พระเจ้า) ที่ควรแก่การนมัสการใช่หรือไม่ พระเยซูคริสต์ตอบอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาว่า "เราเป็น" ทั้งยัง กล่าวต่อไปอีกว่า คนทั้งหลายจะเห็นพระองค์เสด็จกลับมาด้วยฤทธานุภาพในเมฆแห่งฟ้าสวรรค์ ฝ่ายมหาปุโรหิต ได้ฟังก็โกรธจึงกล่าวว่า "เราต้องการพยานอะไรอีกเล่า ท่านทั้งหลายได้ยินเขาพูดหมิ่นประมาทพระเจ้าแล้ว ท่าน ทั้งหลายคิดเห็นอย่างไร" คนทั้งปวงเห็นพ้องต้องกันว่า ควรจะมีโทษถึงตาย ฉะนั้น ปฏิกิริยาที่ชาวยิวแสดงออกมา ด้วยความโกรธหลังจากที่ได้ยิน ได้ฟังคำอ้างของพระเยซูคริสต์แสดงว่า พวกเขาเข้าใจอย่างชัดเจนไม่ผิดพลาดว่า "พระเยซู อ้างว่าตนเองเป็นพระเจ้า"
2. พระเยซูคริสต์อ้างว่า "พระองค์เป็นบ่อเกิดแห่งชีวิตและเป็นผู้ประทานชีวิต แม้กระทั่งชีวิตหลังความตาย" พระเยซูคริสต์ตรัสว่า "เราเป็นทางนั้นเป็นความจริงและเป็นชีวิต" (ยอห์น 14:6) และยังตรัสอีกว่า "เราได้ มาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิต และได้ชีวิตนั้นอย่างครบบริบูรณ์" (ยอห์น 10:10) โปรดสังเกตว่า พระองค์ไม่ได้ บอกว่า "เรารู้จักหนทางสู่ชีวิต" แต่ตรัสว่า "เราคือชีวิต และเป็นผู้นั้นที่สามารถประทานชีวิต" ฉะนั้นถ้าผู้ใดรู้สึกเบื่อ ชีวิต คือชีวิตที่มีความหมายในพระองค์ได้ ขณะที่ผู้หญิงคนหนึ่งร้องไห้เสียใจที่ลาซารัส น้องชายของเธอตามไป พระเยซูคริสต์ได้กล่าวคำพูดอมตะ ในฐานะ ผู้กุมอำนาจแห่งความตายว่า "เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ที่วางใจในเรานั้นถึงแม้ว่า เขาตายแล้วก็ยัง จะมีชีวิตอีก และทุกคนที่มีชีวิตและวางใจในเรา จะไม่ตายเลย" (ยอห์น 11:25-26) มีคนธรรมดาคนใดหรือที่กล้า กล่าวคำพูดเช่นนี้
3. พระเยซูคริสต์อ้างว่า "พระองค์คือ ผู้พิพากษามนุษย์ ในวันสิ้นสุดของโลก" พระเยซูคริสต์ตรัสอย่างชัดเจนว่า การพิพากษาทั้งสิ้นนั้นอยู่ในอำนาจโดยตรงของพระองค์ (ยอห์น 5:22) และ เมื่อวันสิ้นสุดของโลกมาถึง บรรดาคนที่ตายแล้วก็จะกลับเป็นขึ้นมา เพื่อรับการพิพากษา จากพระองค์และรับผลอัน ควรสำหรับแต่ละคน บางคนจะเข้าสู่ชีวิตนิรันดร์ แต่บางคนจะได้ยินพระสุรเสียงที่น่ากลัว ตรัสสั่งว่า "ท่านทั้งหลายผู้ ต้องแช่งสาป จงถอยไปจากเรา เข้าไปอยู่ในไฟซึ่งไหม้อยู่เป็นนิตย์ ซึ่งเตรียมไว้สำหรับมารร้ายและสมุนของมัน" (มัทธิว 25:41) และที่สำคัญกว่านั้นคือ เงื่อนไขแห่งการพิพากษาขึ้นอยู่กับท่าที ที่มนุษย์มีต่อพระองค์ ดังคำตรัสว่า "ทุกคนที่จะรับเราต่อหน้ามนุษย์ เราจะรับผู้นั้นต่อพระพักตร์พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์ แต่ผู้ใดจะไม่ยอมรับ เราต่อหน้ามนุษย์ เราจะไม่ยอมรับผู้นั้นต่อพระพักตร์พระบิดาของเราผู้ทรงสถิตในสวรรค์ด้วย" (มัทธิว 10:32-33) อยากให้คุณพิจารณาคำอ้างที่เกินมนุษย์นี้สักนิด สมมุติว่า ถ้าวันนี้มีใครสักคนยืนขึ้น แล้วประกาศต่อสาธารณะชนว่า เขา คือผู้ที่จะกลับมาในฐานะผู้พิพากษาโลก และชะตากรรมของเราขึ้นอยู่กับว่า เราจะเชื่อคำพูดของเขาหรือไม่ คุณจะมีความ เห็นต่อคนที่กล่าวคำพูดนี้อย่างไร คุณคงคิดว่า คนนี้น่าจะไปอยู่โรงพยาบาลบ้านสมเด็จฯ มากกว่าหรือไม่ก็ควรไปหา จิตแพทย์ เราจะพูดถึงเรื่องนี้มากขึ้นเมื่อศึกษาถึงบทวิเคราะห์ คำอ้างของพระเยซูคริสต์ จุดประสงค์ของการยกขึ้นมา กล่าวในที่นี้ เพียงเพื่อยืนยันว่า พระเยซูคริสต์ได้อ้างว่า พระองค์คือผู้พิพากษามนุษย์โลกจริง ซึ่งเป็นคำอ้างที่เราต้อง สนใจเป็นพิเศษ
4. พระเยซูคริสต์อ้างว่า "พระองค์เป็นผู้มีสิทธิอำนาจในการยกความผิดบาปของมนุษย์ได้" คงไม่เกินความจริงนักถ้าจะกล่าวว่า ไม่มีศาสดาคนใดในโลกที่กล้าให้ความมั่นใจถึง ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า สามารถจะยก ความผิดบาปหรือลบล้างความผิดบาปของทุกคนที่ติดตามเขาได้ เรามักได้ยินคำสอนว่า "บาปส่วนบาป บุญส่วนบุญ) แต่พระเยซูคริสต์เป็นผู้เดียวที่กล้ากล่าวว่า เราทำได้ ดังมีบันทึกในพระคัมภีร์ 1ยอห์น 1:9 ว่า "ถ้าเราสารภาพบาปของเรา พระองค์ทรงสัตย์ซื่อและเที่ยงธรรม ก็จะทรงโปรดยกบาปของเรา และจะทรงชำระเราให้พ้นจากการอธรรมทั้งสิ้น" ครั้งหนึ่งมีคนนำคนง่อยคนหนึ่งมาเพื่อให้พระเยซูคริสต์รักษา พระเยซูคริสต์ตรัสกับคนง่อยผู้นั้นว่า "ลูกเอ๋ย บาปของ เจ้าได้รับอภัยแล้ว" (มาระโก 2:5) พวกผู้นำศาสนายิวในสมัยนั้นได้ยิน ก็รู้สึกไม่พอใจจึงกล่าวว่า "ทำไมคนนี้พูดเช่นนี้ หมิ่น ประมาทพระเจ้านี่ ใครจะยกความผิดบาปได้ เว้นแต่พระเจ้าเท่านั้น" ถูกแล้ว เราเห็นด้วยกับคำพูดนี้ ใครจะยกความผิดบาปของ มนุษย์ได้ เว้นแต่พระเจ้าเท่านั้น พระเยซูคริสต์อ้างว่า พระองค์คือพระเจ้าที่สามารถลบล้างความผิดบาปของมนุษย์และ ของคุณได้
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:05 pm

5. พระเยซูคริสต์อ้างว่า "ท่าทีของมนุษย์ต่อพระองค์ ก็คือท่าทีต่อพระเจ้า" หรืออีกนัยหนึ่งพระองค์กำลังบอกว่า พระองค์คือ พระเจ้า โปรดสังเกตคำพูดต่อไปนี้ของพระองค์ ผู้ที่เห็นเรา ก็เท่ากับเห็นพระเจ้า (ยอห์น 12:45 ; 14:9) ผู้ที่รู้จักเรา ก็รู้จักพระเจ้า (ยอห์น 8:19 ; 14:7) ผู้ที่เชื่อเรา ก็เชื่อพระเจ้า (ยอห์น 12:44) ผู้ที่ต้อนรับเรา ก็ต้อนรับพระเจ้า (มาระโก 9:37) ผู้ที่เกลียดชังเรา ก็เกลียดชังพระเจ้า (ยอห์น 15:23) เพราะว่าพระองค์เป็นพระเจ้า ในสภาพของมนุษย์ เรามีท่าทีอย่างไรต่อพระองค์ ก็เท่ากับมีท่าทีอย่างนั้นต่อพระเจ้าด้วย
6. พระเยซูเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคนมากที่สุดในโลก คงไม่เกินความจริงมากไป หากจะพูดว่า พระเยซูคริสต์เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคนมากที่สุดในโลก ในทุกยุคทุกสมัย นี่ไม่ใช่ความคิดเห็นของผู้เขียนเท่านั้น แต่เป็นคำกล่าวของนักประวัติศาสตร์ เรืองนามท่านหนึ่งชื่อ Kenneth Scott Latourette ท่านได้เขียนไว้ว่า "พระเยซูคริสต์เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของคนมากที่สุดในโลกอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาในประวัติศาสตร์ และอิทธิพลที่พระองค์มีต่อชีวิตคนนั้น นับวันจะทวีขึ้นเรื่อยๆ" พระเยซูคริสต์ใช้เวลาในการทำราชกิจของพระองค์เพียงสามปีเท่านั้น แต่เป็นสามปี ที่มีความหมายสูงสุด เป็นสามปีที่ได้ พลิกโฉมหน้าของประวัติศาสตร์โลก ดังที่เราเห็นจากตัวอย่างข้อเท็จจริงเหล่านี้ พระเยซูคริสต์ไม่เคยเขียนหนังสือแม้สักเล่มแต่มีหนังสือในทุกชาติภาษาที่เขียนถึงเรื่องของพระองค์ พระเยซูคริสต์เป็นครู ที่มีศิษย์มากที่สุดในโลก (จำนวนคริสตชนในปัจจุบัน มีมากกว่าหนึ่งพันล้านคน) พระเยซูคริสต์ได้รักษาผู้ที่จิตใจฟกซ้ำ มาเป็นจำนวนนับไม่ถ้วนตลอดทุกยุคสมัย ในประวัติศาสตร์มีคนจำนวนมหาศาล ยินยอม พลีชีพเพื่อพระเยซูคริสต์ด้วยความจงรักภักดีทั้งทื่พระองค์มิได้เป็นผู้กุมอำนาจทางการทหารหรือการเมือง ใช่แล้ว สามัญชนผู้นี้แหละที่คนจำนวนมากทั่วโลกยินดีมอบชีวิตของตน เพื่อติดตามพระองค์ ทำไมหรือ ก็เพราะพระองค์เป็นพระเจ้า ที่มาบังเกิดเป็นมนุษย์ จึงสามารถเข้าใจและเห็นใจในความอ่อนแอบกพร่องตลอดจนความทุกข์และความเจ็บปวดในชีวิตของเรา และพระองค์ยังเป็นพระเจ้าที่ทรงพระชนม์อยู่ในปัจจุบัน จึงสามารถเป็นที่ปรึกษาและเป็นเพื่อนอยู่กับเราตลอดไปได้
7. พระเยซูคริสต์ สามารถสนองตอบความต้องการส่วนลึกสุดของจิตใจมนุษย์ ทุกวันนี้วิทยาการยิ่งก้าวหน้าดูเหมือนว่า มนุษย์กลับยิ่งไม่มีความสุข มนุษย์มีความสามารถสารพัด เอาชนะธรรรมชาติ พิชิตดวงจันทร์ แต่ไม่สามารถพิชิตตนเอง เพราะว่าปัญหาพื้นฐานของมนุษย์อยู่ที่จิตใจ ภายในจิตใจมนุษย์คือช่องว่างที่ไม่อาจถมให้เต็มได้ด้วย เงินทอง บ้านช่องสวยหรู อำนาจ ชื่อเสียงหรือกามารมณ์ นั่นเพราะเราแสวงหาในทางที่ผิด Augustine นักปรัชญาที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง เคยร้องทูลพระเจ้าว่า "พระองค์เจ้าข้า พระองค์ทรงสร้างเรามาเพื่อพระองค์เอง จิตใจของเราไม่อาจพบความสงบสุขแท้ได้เลย จนกว่า เราพบความสงบสุขในพระองค์" ทุกวันนี้ มนุษย์ส่วนใหญ่ยังคงดิ้นรนต่อสู้ แก้ปัญหาทุกวิถีทางด้วยความสามารถที่จำกัดของตนโดยปราศจากพระเจ้าและหลายครั้ง เราก็ต้องพบกับความผิดหวังเพราะสังคมมนุษย์ จมดิ่งสู่ความชั่วมากขึ้นทุกที ยิ่งกว่านั้น ความทุกข์ ความสิ้นหวัง ความว้าเหว่ ความว่างเปล่า และความกลัว ได้ครอบงำจิตใจของมนุษย์มากขึ้นๆ จนเราไม่แน่ใจว่า เรากำลังมุ่งหน้าไปสู่อะไรกันแน่ ท่ามกลางความสิ้นหวังของสังคมมนุษย์นี้เอง พระเยซูคริสต์ได้ก้าวเข้ามาพร้อมกับอาสาที่จะแก้ไขปัญหาหลักของมนุษย์ โปรดฟังคำ ท้าชวนของพระองค์ต่อไปนี้ ด้วยจิตใจที่พินิจพิจารณา "บรรดาผู้ลำบากเหน็ดเหนื่อย จงมาหาเราและเราจะให้ท่านทั้งหลายหายเหนื่อยเป็นสุข" (มัทธิว 11:28) "เรามอบสันติสุขไว้ให้แก่ท่านทั้งหลาย สันติสุขที่เราให้แก่ท่านนั้น เราให้ท่านไม่เหมือนโลกให้ อย่าให้ใจของท่านวิตกและอย่ากลัวเลย" (ยอห์น 14:27) "ถ้าผู้ใดกระหาย ผู้นั้นจงมาหาเราและดื่ม" (ยอห์น 7:37) "เราเป็นอาหารแห่งชีวิต ผู้ที่มาหาเราจะไม่หิว และผู้ที่วางใจเราจะไม่กระหายอีกเลย" (ยอห์น 6:35) "เรามาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิตและได้อย่างครบบริบูรณ์" (ยอห์น 10:10)

สรุป
คำตรัสเชิงท้าชวนให้ทุกคนมาสัมผัส ชีวิตของพระองค์ตามที่กล่าวมานี้ ไม่ใช่เป็นเพียงคำพูดสวยงามที่ปรากฎบนแผ่นกระดาษเท่านั้น แต่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วด้วยชีวิตจริงร่วม 2,000 ปี คนจำนวนนับไม่ถ้วนทั่วโลก ในทุกประเทศทุกยุคสมัย ต่างก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน ว่า พระเยซูคริสต์ที่เขาต้อนรับเข้าสู่ชีวิตของเขานั้น ได้เปลี่ยนชีวิตของเขาใหม่ สร้างค่านิยมใหม่ มอบสันติสุขใหม่ และให้ความหวังใหม่แก่เขา ในลักษณะที่เขาไม่เคยประสบมาก่อนเลย ทุกวันนี้พระเยซูคริสต์เป็นพระเจ้า ที่ทรงพระชนม์อยู่ ที่เราทุกคนสามารถสัมผัสได้ในประสบการณ์ ชีวิตส่วนตัวของเรา โดยยอมมอบความศรัทธาไว้กับพระองค์ แน่นอน ประสบการณ์เพียงอย่างเดียวย่อมพิสูจน์อะไรไม่ได้ แต่ถ้าหากประสบ การณ์ของคุณนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของเหตุผลและหลักฐานอันหนักแน่นแห่งความเป็นพระเจ้าของพระเยซูคริสต์แล้ว ประสบการณ์นั้นก็น่า ลองและมีคุณค่าต่อชีวิตของคุณอย่างแน่นอน

อาเมน

By OBEY Of KeakHuay
_________________________________________________________________

images by uppicweb.com
Thanks: โฮสฟรี รถยนต์มือสอง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ภารโรงโรคจิต
เด็กเตรียมสอบขึ้น ม.ปลาย
เด็กเตรียมสอบขึ้น ม.ปลาย


จำนวนข้อความ : 226
หน่วยกิต : 4003
ระดับชั้น : 0
Join date : 25/08/2009

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:13 pm

คุณ OBEY เป็นคริสเตียนเหรอครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:14 pm

ภารโรงโรคจิต พิมพ์ว่า:
คุณ OBEY เป็นคริสเตียนเหรอครับ

เคยอยุ รร.คริสมาก่อนนะครับ ลองอ่านดูครับ ประวัติดี อ่านคราวๆ ก้อได้ครับ ดีๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
tienchai
เด็กใหม่
เด็กใหม่


จำนวนข้อความ : 18
หน่วยกิต : 3787
ระดับชั้น : 0
Join date : 23/08/2009

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:20 pm

ภารโรงโรคจิต พิมพ์ว่า:
คุณ OBEY เป็นคริสเตียนเหรอครับ

ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงละครับ OBEYเขาค่อนข้างชอบศาสนาคริสอะครับ
OBEY เขาเป็นลูกครึ่งครับ ครึ่งพุทธครึ่งคริส
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyTue Sep 01, 2009 9:23 pm

tienchai พิมพ์ว่า:
ภารโรงโรคจิต พิมพ์ว่า:
คุณ OBEY เป็นคริสเตียนเหรอครับ

ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงละครับ OBEYเขาค่อนข้างชอบศาสนาคริสอะครับ
OBEY เขาเป็นลูกครึ่งครับ ครึ่งพุทธครึ่งคริส

ประมานนั้นครับ นับถือคริส เพราะ เปนศาสนาที่ยิ่งใหญ่ครับ ก้อครึ่งๆ น่ะครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
DR_Pick
ท่านผู้อำนวยการ
ท่านผู้อำนวยการ
DR_Pick

จำนวนข้อความ : 485
หน่วยกิต : 1004401
ระดับชั้น : 0
Join date : 23/08/2009
: 26
ที่อยู่ : สยามประเทศ

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 9:32 am

ตามหลักศาสนา อิสลาม

พระเยซู คือ นบีท่านหนึ่ง

พระเยซู ไม่ได้เป็นพระเจ้าไม่ใช่เหรอ พระยะโฮวาห์ คือพระเจ้า
และพระเยซู คือบุตรของพระเจ้า
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://parp-rider.nsguru.com
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 5:10 pm

DR_Pick พิมพ์ว่า:
ตามหลักศาสนา อิสลาม

พระเยซู คือ นบีท่านหนึ่ง

พระเยซู ไม่ได้เป็นพระเจ้าไม่ใช่เหรอ พระยะโฮวาห์ คือพระเจ้า
และพระเยซู คือบุตรของพระเจ้า

ถูกต้อง !!!
ขึ้นไปข้างบน Go down
หลวงวิศวชิตนิรัติศัย
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
หลวงวิศวชิตนิรัติศัย

จำนวนข้อความ : 148
หน่วยกิต : 3917
ระดับชั้น : 0
Join date : 28/08/2009
ที่อยู่ : ท่านกลางเงามืดแห่งมหาชน

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 6:57 pm

นับถือพุทธแต่อยากเปลี่ยนนิกายอ่ะครับ รอบวชให้คุณแม่และคุณยายแล้ว

ว่าจะไปศึกษา เซน อย่างจริงจังซะที
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 7:11 pm

หลวงวิศวชิตนิรัติศัย พิมพ์ว่า:
นับถือพุทธแต่อยากเปลี่ยนนิกายอ่ะครับ รอบวชให้คุณแม่และคุณยายแล้ว

ว่าจะไปศึกษา เซน อย่างจริงจังซะที

ดีเหมือนกันครับ ผมเอง ยังไม่รุจะไป ทางคริสยังไงเรย ท่านหลวงแนะนำหน่อยครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
หลวงวิศวชิตนิรัติศัย
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
หลวงวิศวชิตนิรัติศัย

จำนวนข้อความ : 148
หน่วยกิต : 3917
ระดับชั้น : 0
Join date : 28/08/2009
ที่อยู่ : ท่านกลางเงามืดแห่งมหาชน

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 8:30 pm

ลองคิดดูดีๆล่ะกันครับ เรื่องความเชื่อความศรัทธา ต่างคนก็ต่างใจ ครับผม
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 9:40 pm

หลวงวิศวชิตนิรัติศัย พิมพ์ว่า:
ลองคิดดูดีๆล่ะกันครับ เรื่องความเชื่อความศรัทธา ต่างคนก็ต่างใจ ครับผม

อ่าครับ ^^
ขึ้นไปข้างบน Go down
DR_Pick
ท่านผู้อำนวยการ
ท่านผู้อำนวยการ
DR_Pick

จำนวนข้อความ : 485
หน่วยกิต : 1004401
ระดับชั้น : 0
Join date : 23/08/2009
: 26
ที่อยู่ : สยามประเทศ

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 10:06 pm

คริสต์ ก็มี 3 นิกายหลัก

คาทอลิก ที่มีสันตะปาปาเป็นประมุข หรือที่เรียกว่า คริสตัง
โปรแตสแตน ไม่อยู่ใต้การปกครองของสันตะปาปา หรือ คริสเตียน
แล้ว ก็ ออโธด๊อก นิกายนี้ จะพบมากในแถบๆ ตะวันออกกลาง
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://parp-rider.nsguru.com
ภารโรงโรคจิต
เด็กเตรียมสอบขึ้น ม.ปลาย
เด็กเตรียมสอบขึ้น ม.ปลาย


จำนวนข้อความ : 226
หน่วยกิต : 4003
ระดับชั้น : 0
Join date : 25/08/2009

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 10:09 pm

ออโธด็อก พบมากแถบ ยุโรปตะวันออกเช่นกัน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ด.ช.เฉลิมชัย
เด็กเตรียมสอบขึ้น ม.ปลาย
เด็กเตรียมสอบขึ้น ม.ปลาย
ด.ช.เฉลิมชัย

จำนวนข้อความ : 168
หน่วยกิต : 3944
ระดับชั้น : 0
Join date : 25/08/2009
: 21
ที่อยู่ : เหตุผลคือหัวใจของกฎหมาย

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 10:10 pm

ผมไม่นับถือศาสนาครับ

ก็ไม่รู้จะไปยึดติดอะไรกันมากมายทำไม
ขึ้นไปข้างบน Go down
DR_Pick
ท่านผู้อำนวยการ
ท่านผู้อำนวยการ
DR_Pick

จำนวนข้อความ : 485
หน่วยกิต : 1004401
ระดับชั้น : 0
Join date : 23/08/2009
: 26
ที่อยู่ : สยามประเทศ

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 10:19 pm

- -+

ณ จุดนี้ คิดว่าการใช้ชีวิตส่วนหนึ่งได้อิทธิพล
จากพุทธศาสนาพอสมควร

เวลาจะทำอะไร ก็คิดถึง บาป บุญๆ
ไว้เป็นเครื่องเตือนใจ ไม่ให้เราอย่างนั้น
เคยคิดว่า จะชักดาบค่ารถเมล์ดีไหม แค่ไม่กี่บาท
แต่พอคิดไปคิดมา ตั้งแต่เรื่องเหตุผลยันเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้

ก็ตัดสินใจจ่ายไป
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://parp-rider.nsguru.com
hoshimin
ครูใหญ่
ครูใหญ่


จำนวนข้อความ : 57
หน่วยกิต : 53824
ระดับชั้น : 0
Join date : 23/08/2009

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyWed Sep 02, 2009 10:22 pm

เคยจะจ่ายแต่เขาไม่ยอมรับอะ- -
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyThu Sep 03, 2009 7:12 pm

ถ้าไม่จ่ายก้อผิดหลักวิถีประชา ก้อจะเจอประชาทันอ่ะ อิอิ
ขึ้นไปข้างบน Go down
หลวงวิศวชิตนิรัติศัย
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ
หลวงวิศวชิตนิรัติศัย

จำนวนข้อความ : 148
หน่วยกิต : 3917
ระดับชั้น : 0
Join date : 28/08/2009
ที่อยู่ : ท่านกลางเงามืดแห่งมหาชน

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyThu Sep 03, 2009 8:38 pm

คนเราไม่ต้องยึดติดกับศาสนามากมายนักหรอก

แค่มี สามัญสำนึก ก็เพียงพอแล้ว
ขึ้นไปข้างบน Go down
OBEY
ครูใหญ่
ครูใหญ่
OBEY

จำนวนข้อความ : 219
หน่วยกิต : 4013
ระดับชั้น : 0
Join date : 26/08/2009
: 25
ที่อยู่ : World

พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]   พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth] EmptyThu Sep 03, 2009 8:44 pm

หลวงวิศวชิตนิรัติศัย พิมพ์ว่า:
คนเราไม่ต้องยึดติดกับศาสนามากมายนักหรอก

แค่มี สามัญสำนึก ก็เพียงพอแล้ว

ช่ายๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
พระเยซูคริสต์ [Jesus of Nazareth]
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
PARP-RIDER CENTRE :: 5 วิชามาร :: ซาตานสังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม-
ไปที่: